Gié bò Tây Sơn – Đặc sản Bình Định chưa thử chưa về

Bình Định nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên bình dị tuyệt đẹp, những bãi cát trải dài bên bờ biển dịu êm khiến du khách nao lòng.

Không dừng lại ở đó, Bình Định còn là nơi chứa đựng một văn hóa ẩm thực đặc sắc, nếu có dịp đến đây bạn nhất định phải thử qua món gié bò Tây Sơn.

Gié bò được tuốt ra từ phần ruột non và được tẩm ướp bột canh, hành tím, tỏi,.. Sau đó người ta cho hành vào dầu ăn phi cho thơm rồi thả gié đã ướp gia vị vào xào chín. Khi gié chín thì cho tiếp nước dừa vào tiếp tục nấu để làm nước dùng.

Để khử mùi hăng của gié, người ra thường dùng sả, gừng tươi nướng lên cho dậy mùi thơm, sau đó đập dập và thả vào nồi nước dùng, một số người còn cho thêm lá giang vào để tạo bị chua thanh thanh.

Phần ruột non còn lại đã được tuốt hết gié đem làm sạch và cắt thành từng miếng vuông. Tiết bò và gan bò cũng được cắt thành những miếng vuông rồi cho vào nồi nước dùng.

Người dân ở đây thường thưởng thức gié bò nhâm nhi cùng với rượu Bầu Đá – Đây là loại rượu đặc sản của Bình Định. Nhai một miếng gié bò hay hớp miếng nước dùng nóng, uống một ít rượu Bầu Đá thì quả là “tuyệt vời ông mặt trời“.

Gié bò là món ăn không phải ai thưởng thức lần đầu cũng thấy ngon. Tuy nhiên, nếu bạn là người sành ăn sẽ lập tức cảm nhận được hương vị hấp dẫn của món ăn này.

Thu Trang Hotel

Điện Thoại

0256 3 846 152

Hotline

0905 245 991